#SonyAlphaAnimalPortrait Instagram Photo Contest

Cuộc thi ảnh chụp chân dung động vật trên Instagram với dòng máy ảnh Sony Alpha

Sony Electronics Vietnam Company Ltd., thông qua công ty chi nhánh Sony South East Asia, đang tổ chức một cuộc thi ảnh chụp chân dung động vật trên Instagram dành cho người dùng dòng máy ảnh Sony α.

Hãy tham gia cuộc thi này bằng cách chia sẻ ảnh chụp thú cưng của bạn qua Instagram. Các bức ảnh dự thi hợp lệ sẽ là ảnh đăng trên Instagram từ ngày 15 tháng 5 đến 17 tháng 7 năm 2019.

Ảnh dự thi sẽ được đánh giá dựa trên mức độ sáng tạo, tính chất độc đáo và tác động về mặt cảm xúc/trực quan của hình ảnh và bức ảnh chiến thắng sẽ được công bố trên trang web và các kênh mạng xã hội của Tập đoàn Sony.

Những bức ảnh chiến thắng được chọn ở Việt Nam sẽ được đề cử vào cuộc thi toàn cầu và người chiến thắng toàn cầu sẽ được chọn trong số những bức ảnh chiến thắng trên toàn thế giới.

Hãy gửi ảnh chụp của bạn và có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn!

Tham gia cuộc thi

1) Theo dõi tài khoản Instagram “@Sony.Alpha_photocontest” 2) Đăng ảnh của bạn lên Instagram kèm theo các hashtag Bài thi để tham gia cuộc thi

Chủ đề

Chụp ảnh chân dung động vật - Chụp theo đôi mắt của thú cưng

Khám phá tính năng Lấy nét tự động dò theo mắt (Eye AF) thời gian thực của Sony để chụp ảnh động vật *1 *2

Sony hiện đang mở rộng tính năng dò tìm theo ánh mắt để chụp ảnh động vật và thú cưng!  Đây là một tính năng vô cùng hữu ích dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã và những người dùng thích chụp ảnh chân dung của động vật hay thú cưng.
Ngoài khả năng chụp ảnh con người, công nghệ nhận diện chủ thể dựa trên AI tiên tiến dùng trong tính năng Lấy nét tự động dò theo mắt (Eye AF) thời gian thực của Sony hiện đã được bổ sung thêm một thuật toán mới nhằm hỗ trợ người dùng chụp ảnh động vật hoặc thú cưng.
Thông qua việc lấy nét tự động trên mắt của thú cưng thay vì môi trường xung quanh, tính năng Lấy nét tự động dò theo mắt (Eye AF) thời gian thực để chụp ảnh động vật giúp bạn dễ dàng chụp được những bức ảnh chân dung tuyệt vời của động vật/thú cưng chỉ bằng cách nhấn nút chụp xuống một nửa.
*Để tìm hiểu thêm về tính năng Lấy nét tự động dò theo mắt (Eye AF) thời gian thực để chụp ảnh động vật, hãy nhấp vào đây.

*1 Cần có phần mềm máy ảnh phiên bản 3.0 trở lên đối với α7R III / α7 III, phiên bản 6.0 trở lên đối với α9 và phiên bản 2.0 trở lên đối với α6400. Xem chi tiết trên trang hỗ trợ của Sony.
*2 Có thể không lấy nét chính xác được trên một số chủ thể trong những tình huống nhất định.

Eye AF for Animals

Các hashtag bài thi

Đăng ảnh của bạn lên Instagram kèm theo các hashtag sau đây để tham gia cuộc thi(và đừng quên chia sẻ lên Facebook của bạn nữa nhé);

*Vui lòng đăng một bài đăng mới kèm theo hashtag trong suốt thời gian dự thi.

1. #SonyAlphaAnimalPortrait
2. #Sonygram
3. #sonyalphaVN
4. #Tên mẫu máy (ví dụ như #a7RM3, #a6400, #a9)

(cụ thể là #SonyAlphaAnimalPortrait #Sonygram #sonyalphaVN #a6400)

và gắn thẻ tài khoản Instagram "@sonyvietnam".

Thông tin cuộc thi

Thời gian diễn ra cuộc thi

Ngày 15 tháng 5
đến
17 tháng 7 năm 2019

Thể lệ cuộc thi

Bước 1 Tham gia cuộc thi

Bạn phải đọc tất cả các điều khoản & điều kiện trước khi tham gia cuộc thi - bằng cách tham gia cuộc thi, bạn sẽ được coi là đã đồng ý với các điều khoản & điều kiện. Làm theo các bước trong phần Tham gia cuộc thi để tham gia trước ngày 17 tháng 7 năm 2019.

Bước 2 Liên hệ với những người tham gia được chọn

Người tham gia được chọn sẽ được liên hệ qua Instagram Direct từ tài khoản Instagram Direct "@sonyvietnam" vào đầu tháng 8 năm 2019 và sẽ được yêu cầu gửi ảnh của họ cùng với dữ liệu EXIF nguyên vẹn trong khoảng thời gian được chỉ định.
*Nếu không phản hồi trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi được liên hệ thì người tham gia được xem như đã rút lui khỏi cuộc thi.
**Xin lưu ý rằng chỉ những người tham gia được chọn mới được liên hệ.

Bước 3 Công bố người chiến thắng ở Việt Nam

Người chiến thắng ở Việt Nam sẽ được tài khoản Instagram "@sonyvietnam" liên hệ vào cuối tháng 8 năm 2019. Những bức ảnh đoạt giải cũng có thể được chia sẻ qua tài khoản Instagram “@Sony.Alpha_photocontest” và các tài khoản mạng xã hội khác của Tập đoàn Sony.

Bước 4 Công bố người chiến thắng toàn cầu

Người chiến thắng toàn cầu sẽ được lựa chọn trong các bức ảnh đoạt giải từ mỗi khu vực và được công bố vào cuối tháng 9 năm 2019 trên cả hai tài khoản Instagram "@Sony.Alpha_photocontest" và "@sonyvietnam", cũng như trên các tài khoản mạng xã hội và trang web của Tập đoàn Sony.

Bước 5 Trao thưởng

Những người chiến thắng ở khu vực và toàn cầu sẽ được thông báo theo cùng một phương thức như ở BƯỚC 2 và sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc bao gồm địa chỉ để thuận tiện cho việc trao thưởng.

Giải thưởng

Giải thưởng cho người chiến thắng Việt Nam

Giải nhất ILCE-7M3
Giải nhì ILCE-6400L
Giải ba ILCE-6400

Giải thưởng cho người chiến thắng toàn cầu

Người chiến thắng sẽ được tặng một máy ảnh ống kính rời α9 và ống kính dòng Sony G Master tùy chọn.

Máy ảnh ống kính rời α9 ILCE-9
Người chiến thắng có thể lựa chọn ống kính dòng Sony G Master được liệt kê dưới đây;
FE 16-35mm F2.8 GM SEL1635GM
FE 70-200 mm F2.8 GM OSS SEL70200GM
FE 100-400mm F4.5-5.6 GM OSS SEL100400GM
FE 135mm F1.8 GM SEL135F18GM
FE 24mm F1.4GM SEL24F14GM

Điều khoản và Điều kiện:

Vui lòng tham khảo liên kết bên dưới để biết Điều khoản & Điều kiện của cuộc thi.