#SonyAlphaPortrait Instagram Photo Contest

Cuộc thi ảnh chân dung trên Instagram với dòng máy ảnh Sony α

Sony Electronics Vietnam Company Ltd., thông qua công ty chi nhánh Sony South East Asia, đang tổ chức một cuộc thi ảnh chân dung Instagram dành cho người dùng dòng máy ảnh Sony α.

Hãy tham gia cuộc thi này bằng cách chia sẻ Ảnh chân dung của bạn qua Instagram. Các bức ảnh dự thi hợp lệ sẽ là ảnh đăng trên Instagram từ ngày 14 tháng 6 đến 16 tháng 8 năm 2018.

Ảnh dự thi sẽ được đánh giá dựa trên mức độ sáng tạo, tính chất độc đáo và tác động về mặt cảm xúc/trực quan của hình ảnh và bức ảnh chiến thắng sẽ được công bố trên trang web và các kênh mạng xã hội của Tập đoàn Sony.

Những bức ảnh chiến thắng được chọn ở Việt Nam sẽ được đề cử vào cuộc thi toàn cầu và người chiến thắng toàn cầu sẽ được chọn trong số những bức ảnh chiến thắng trên toàn thế giới.

Hãy gửi ảnh chụp của bạn và có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn!

Tham gia cuộc thi

1)	Theo dõi tài khoản Instagram “@Sony.Alpha_photocontest” 2)	Đăng ảnh của bạn lên Instagram kèm theo các hashtag Bài thi để tham gia cuộc thi

Chủ đề

Chụp ảnh chân dung

Mẹo chụp ảnh chân dung thú vị

Khám phá sức mạnh của chế độ Eye AF (Lấy nét tự động dò theo mắt)

Chế độ Eye AF* của dòng sản phẩm Sony α giúp phát hiện và dò theo mắt hiệu quả, tức thì, ngay cả khi chụp ảnh chân dung của một đối tượng đang chuyển động. Chế độ này lấy nét và dò theo mắt với sự chính xác và tốc độ cao, ngay cả khi đối tượng đang di chuyển, nhìn xuống dưới và quay đi hoặc khi có ánh sáng nền. Chế độ Eye AF không những tìm mắt để lấy nét, mà còn dò theo mắt khi máy ảnh và đối tượng di chuyển và khi bạn chụp ảnh ở tốc độ khung hình cao. Có khả năng khóa vào một mắt và dò theo mắt như một yếu tố quyết định. Còn cơ hội nào tốt hơn để sử dụng chức năng tuyệt vời này!

*Để tìm hiểu mẫu máy ảnh hỗ trợ chức năng Eye AF đầy đủ, hãy nhấp vào đây.

Eye AF

Các hashtag bài thi

Đăng ảnh của bạn lên Instagram kèm theo các hashtag sau đây để tham gia cuộc thi;

1. #SonyAlphaPortrait
2. #Sonygram
3. #tên mẫu máy (ví dụ như #A7RM3, #A6000, #A9)

(cụ thể là #SonyAlphaPortrait # Sonygram #A7RM3)

và gắn thẻ tài khoản Instagram “ @sonyvietnam

Thông tin cuộc thi

Thời gian diễn ra cuộc thi

Ngày 14 tháng 6
đến
16 tháng 8 năm 2018

Thể lệ cuộc thi

Bước 1 Tham gia cuộc thi

Bạn phải đọc tất cả các điều khoản & điều kiện trước khi tham gia cuộc thi - bằng cách tham gia cuộc thi, bạn sẽ được coi là đã đồng ý với các điều khoản & điều kiện. Làm theo các bước trong phần Tham gia cuộc thi để tham gia trước ngày 16 tháng 8 năm 2018.

Bước 2 Liên hệ với những người tham gia được chọn

Người tham gia được chọn sẽ được liên hệ trực tiếp qua Instagram từ tài khoản Instagram “@sonyvietnam” vào cuối tháng 08 năm 2018 và sẽ được yêu cầu gửi ảnh của họ cùng với dữ liệu EXIF nguyên vẹn trong khoảng thời gian được chỉ định.
*Nếu không phản hồi trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi được liên hệ thì người tham gia được xem như đã rút lui khỏi cuộc thi.
**Xin lưu ý rằng chỉ những người tham gia được chọn mới được liên hệ.

Bước 3 Công bố người chiến thắng ở Việt Nam

Người chiến thắng tại Việt Nam sẽ được liên hệ vào đầu tháng 9 năm 2018 qua tài khoản Instagram “@sonyvietnam”. Những bức ảnh đoạt giải cũng có thể được chia sẻ qua tài khoản Instagram “@Sony.Alpha_photocontest” và các tài khoản mạng xã hội khác của Tập đoàn Sony.

Bước 4 Công bố người chiến thắng toàn cầu

Người chiến thắng toàn cầu sẽ được lựa chọn trong các bức ảnh đoạt giải từ mỗi khu vực và được công bố vào giữa tháng 10 năm 2018 trên cả hai tài khoản Instagram “@Sony.Alpha_photocontest” và “@sonyvietnam”, cũng như trên các tài khoản mạng xã hội và trang web của Tập đoàn Sony.

Bước 5 Trao thưởng

Những người chiến thắng ở Việt Nam và toàn cầu sẽ được thông báo theo cùng một phương thức như ở BƯỚC 2 và sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc bao gồm địa chỉ để thuận tiện cho việc trao thưởng.

Giải thưởng

Giải thưởng cho người chiến thắng ở Việt Nam

Giải nhấtILCE-7M3K
Giải nhìILCE-6500M
Giải baILCE-6300

Giải thưởng cho người chiến thắng toàn cầu

Người chiến thắng sẽ được tặng một máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời α9 và ống kính dòng Sony G Master tùy chọn.

Máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời α9 ILCE-9
Người chiến thắng có thể lựa chọn ống kính dòng Sony G Master được liệt kê dưới đây;
FE 16-35 mm F2.8 GM SEL1635GM
FE 24-70 mm F2.8 GM SEL2470GM
FE 70-200 mm F2.8 GM OSS SEL70200GM
FE 100-400 mm F4.5-5.6 GM OSS SEL100400GM
FE 85 mm F1.4 GM SEL85F14GM
FE 100 mm F2.8 STF GM OSS SEL100F28GM

Ban giám khảo lựa chọn Người chiến thắng toàn cầu

Brian Smith

Brian Smith

Nhiếp ảnh gia chân dung

Nhiếp ảnh gia giành giải Pulitzer.
Ông nổi tiếng nhất trong lĩnh vực chụp ảnh chân dung cho các diễn viên, các nhà lãnh đạo kinh doanh, chính trị gia và các vận động viên. Trong vòng 30 năm qua, những bức ảnh chân dung mang tính biểu tượng của các ngôi sao Hollywood hạng A và các doanh nhân hàng đầu trong Danh sách Fortune 500 dưới ống kính của Brian Smith đã được đăng trên trang bìa và nội dung của hàng trăm tạp chí bao gồm Sports Illustrated, Tạp chí ESPN, Tạp chí của Thời báo New York Times, Time, People, Forbes, Billboard, Elle và GQ.

Pilar Trigo Bonnin

Pilar Trigo Bonnin

Nhiếp ảnh gia chụp hình cưới, ảnh chân dung và thời trang

Pilar Trigo Bonnin là một trong những nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình cưới, ảnh chân dung và thời trang được tôn trọng và săn đón hàng đầu Philippines. Bà chụp bộ hình cưới đầu tiên cách đây 14 năm và đã giành được nhiều giải thưởng cho sự nghiệp của mình. Bà cũng giành giải Nhiếp ảnh gia của năm đầu tiên vào năm 2003 do Hiệp hội Nhiếp ảnh gia chụp hình cưới và chân dung của Philippines trao tặng.

Joseph Radhik

Joseph Radhik

Nhiếp ảnh gia chụp hình cưới

Nhiếp ảnh gia chụp hình cưới được công nhận trên toàn cầu, luôn tập trung vào vẻ đẹp và cảm xúc trong từng kỷ niệm, Joseph Radhik là người đầu tiên giành Giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế (New York) năm 2015, Nhiếp ảnh gia của năm 2017 từ Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Châu Á. Joseph Radhik nằm trong top 25 Nhiếp ảnh gia chụp hình cưới trên thế giới do Hiệp hội Nhiếp ảnh gia chụp hình cưới bình chọn năm 2017, top 10 nhiếp ảnh gia có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Châu Á và trên web; ông còn là diễn giả TEDx về tầm quan trọng của hoạt động tự học, nhiều lần giành Giải thưởng Chụp hình cưới Great Indian năm 2014/2015 và là một trong những nhiếp ảnh gia được săn đón hàng đầu của các cặp cô dâu và chú rể sắp kết hôn ở mọi nơi.

Nick Dolding

Nick Dolding

Nhiếp ảnh gia quảng cáo

Người chiến thắng Cuộc thi chụp ảnh chân dung mở rộng toàn cầu của Sony năm 2018. Nick đã chụp ảnh quảng cáo ở Luân Đôn trong hơn 30 năm. Ông bắt đầu sự nghiệp như một trợ lý thứ hai của một nhiếp ảnh gia đời sống nổi tiếng ở Soho trong những năm đầu thập niên 80. Bốn năm sau, Nick được chụp lần đầu tiên trong phòng chụp, chủ yếu là ảnh tĩnh. Ông từ bỏ việc chụp ảnh tĩnh vì muốn có thể tương tác với đối tượng chụp ảnh. Ông tin rằng việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đối tượng chụp ảnh sẽ giúp các nhiếp ảnh gia có thêm cơ hội tạo ra một tác phẩm đặc biệt. Thông qua ảnh quảng cáo, Nick may mắn được đi nhiều nơi và chụp ảnh nhiều chiến dịch quảng cáo cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng nhất.

Điều khoản và Điều kiện:

Vui lòng tham khảo liên kết bên dưới để biết Điều khoản & Điều kiện của cuộc thi.